DANH MỤC SẢN PHẨM

Chia sẽ File hình ảnh iCloud Drive - Một tính năng siêu hay trên iOS 13.4

Nguyễn Phúc
Th 5 26/03/2020

Trên iOS 13.4. và iPadOS 13.4 mà Apple vừa cập nhật có một tính năng siêu hay mà mình muốn chia sẽ với các bạn , ứng dụng Tệp (mình sẽ gọi là Files) - Files đã cho phép chúng ta chia sẻ cho người khác theo từng tệp tin trên iCloud Drive và có thể hợp tác với người đó trong việc chỉnh sửa nội dung hay thêm nội dung,... Trước đây ở các bản iOS cũ thì chúng ta chỉ được chia sẻ từng thứ trong 1 tệp tin chứ không chia sẻ được toàn bộ tệp.

Chia sẻ tệp tin

 Trong Files, khi bạn nhấn giữ vào một tệp tin thì sẽ xuất hiện phần chia sẻ, tại đây bạn có thể chia sẻ qua AirDrop, tin nhắn hay các app nhắn tin bên thứ ba, hoặc mail, Google Drive,... nói chung rất đa dạng.


iOS cũ (trái) và iOS 13.4 (phải), có thêm phần chia sẻ (share) trên phần nén (Compress)

Lưu ý: Bạn chỉ có thể chia sẻ các tệp tin được tạo bởi bạn, các tệp tin mặc định thì không chia sẻ được. Các tập tin mặc định như: Pages, KeyNote, Numbers, desktop hay tệp tải về.

 Chia sẻ thành file ZIP

Hiện khi bạn chia sẻ tệp tin trên File thông qua tin nhắn, mail, Google Drive, AirDrop,... thì người nhận sẽ mặc định nhận theo dạng file ZIP, sau đó chỉ cần giải nén file là có thể truy cập được. Rất tiện lợi, bạn không cần phải nén file ZIP thủ công nữa.


Tuy nhiên nếu bạn muốn nén file hàng loạt trong một tệp tin thì bạn vào đó chọn Select - chọn fille cần nén - rồi nhấn ở dấu 3 chấm phía dưới - chọn nén là được.


 

Chia sẻ file cho người khác cùng hợp tác để chình sửa, thêm nội dung,...

Giờ đây bạn đã có thể tạo một quyền hợp tác (Collaboration) tệp tin với người khác qua tài khoản danh bạ hay iCloud.


Khi bạn bấm chia sẻ tệp tin hay file đơn nào đó, bạn chọn vào thêm người (Add People): Tại đây như một lời mời đến người bạn muốn gửi cho việc hợp tác chỉnh sửa file, có thể mời qua tin nhắn, mail, hay các mạng xã hội khác,...

Bên dưới có thêm nút chỉnh sửa chia sẻ (Share Options): Tại đây bạn có thể tuỳ chọn quyền của người được mời như chỉ xem hoặc có thể chỉnh sửa bình thường.

 Nguồn : tinhte.vn