DANH MỤC SẢN PHẨM

Cục Sạc Nóng Khi Sạc Có Sao Không? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nhất Tú
Th 3 23/08/2022

Bạn có để ý rằng trong quá trình sạc, đối với củ sạc của điện thoại dùng hệ điều hành  Android và iPhone đều bị nóng khi đang sạc hay không? Do đó, đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn về vấn đề tại sao lại xảy ra tình trạng nóng như vậy. Cùng baseus.vn theo dõi câu trả lời và tham khảo thêm các loại pin sạc dự phòng chính hãng trong bài viết này nhé! 

Pin sạc dự phòng đang được bán tại baseus.vn có rất nhiều thiết kế và tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng 

Khi đang sạc có bị nóng máy không? 

Việc cục sạc bị nóng trong quá trình sạc là chuyện thường xuyên xảy ra, dù đó là sạc bán trên thị trường hay sạc trôi nổi. Nếu bạn sử dụng pin sạc dự phòng chính hãng, bạn có thể yên tâm rằng nó đã trải qua nhiều quá trình kiểm tra trước khi đưa ra thị trường. Tuy nhiên, nếu bộ sạc đã  sử dụng  nhiều năm thì một số hỏng hóc có thể xảy ra do linh kiện sử dụng lâu ngày. 

Pin Dự Phòng Sạc Nhanh Baseus Block Digital Display Quick Charge Power Bank 22.5W được bán với giá 649.000 đồng tại baseus.vn

  Hơn hết, đối với những pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc, việc làm nóng hoàn toàn đem lại tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến những sự cố không mong muốn sau này như cháy nổ, giảm tuổi thọ pin, ảnh hưởng đến các chức năng điện của điện thoại,...Do đó, việc nóng lên của bộ sạc khi sử dụng dù là bình thường hay bất thường phải được kiểm tra kỹ lưỡng trong từng trường hợp. 

Tại sao bộ sạc bị nóng khi sạc 

Hiện tại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cục sạc bị nóng lên trong quá trình sạc. Tuy nhiên, bộ sạc có tình trạng này là bởi một số lý do như sau:

  • Nguồn điện không ổn định hoặc không phù hợp với bộ sạc.  

  • Người dùng có thể vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. 

  • Bộ sạc hoặc cáp sạc không rõ nguồn gốc, xuất xứ và kém chất lượng. 

  • Pin bị lỗi hoặc bị hư hỏng.  

  • Nhiệt độ không khí quá cao. 

Do đó, bạn có thể yên tâm khi mua pin sạc dự phòng chính hãng tại baseus.vn để có thể sử dụng khi cần thiết. Bạn có thể tham khảo các mẫu đang được bán chạy nhất tại hệ thống dưới đây: 

Pin sạc dự phòng đa dụng công suất cao Baseus Ambilight Digital Display Quick Charge Power Bank với giá khuyến mãi chỉ có 999.000 đồng

Loại sản phẩm pin sạc nam châm tích hợp không dây được nhiều bạn trẻ yêu thích 

Chỉ với giá 1.099.000 đồng bạn sẽ sở hữu ngay cốc sạc siêu nhanh kiêm pin dự phòng chính hãng Baseus

 

Cách khắc phục cục sạc bị nóng khi đang sạc 

 Sạc điện thoại của bạn đúng cách 

  Để tăng tuổi thọ pin điện thoại, bạn nên lưu ý những điều sau khi sạc pin: 

  • Sạc khi điện thoại báo pin yếu. 

  • Rút sạc khi điện thoại báo pin đầy 100%. 

  • Không làm quá tải điện thoại di động của bạn sẽ khiến pin nóng lên liên tục. 

Không sử dụng điện thoại khi sạc

Nếu điện thoại chỉ để sử dụng bình thường thì cũng xuất hiện tình trạng nóng máy. Do đó, khi để điện thoại hoạt động làm hai nhiệm vụ cùng lúc chắc chắn sẽ làm máy bị quá tải, gây hại cho tuổi thọ của pin điện thoại. Thậm chí cả bộ sạc cũng ảnh hưởng dẫn đến tình trạng nóng máy. Vì vậy, bạn nên để điện thoại đã được sạc đầy đủ pin trước khi sử dụng nhé. 

Luôn sạc thiết bị của bạn ở nơi mát mẻ 

Thời tiết nắng nóng luôn là kẻ thù không đội trời chung của các sản phẩm công nghệ, từ máy tính, máy tính bảng đến các phụ kiện thông thường như sạc,loa. Chính vì vậy, khi sử dụng các thiết bị này bạn không nên để bộ sạc dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể di chuyển bộ sạc đến khu vực có không khí mát mẻ hơn như: phòng máy lạnh hoặc khu vực có nhiều cây xanh. 

Tháo ốp lưng và bao da điện thoại khi sạc 

Sản phẩm mới của baseus.vn - ốp lưng tích hợp pin sạc dự phòng 

Bao da và ốp lưng là những phụ kiện rất hữu ích giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi những va đập. Tuy nhiên, nếu ốp lưng quá dày hoặc chất liệu kém thì khả năng tản nhiệt của điện thoại sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể ghé baseu.vn để sắm ngay cho mình ốp lưng tích hợp pin sạc dự phòng chính hãng Baseus chỉ có giá 499.000 đồng. 

Đồng thời, để quá trình sạc được tốt nhất bạn nên tháo bao da, ốp lưng ra để việc tản nhiệt diễn ra hiệu quả hơn. Sau khi quá trình sạc hoàn tất, bạn có thể lắp ốp điện thoại vào như bình thường. 

Sử dụng bộ sạc và pin sạc dự phòng chính hãng 

 Vì sự an toàn của điện thoại, bản thân và gia đình bạn bạn nên lựa chọn và sử dụng pin và bộ sạc chính hãng. Mặc dù, các loại pin sạc dự phòng chính hãng luôn có giá khá cao nhưng bạn sẽ an tâm sử dụng và mang lại cảm giác an toàn. 

Chính vì vậy, bạn hãy tìm  địa chỉ tin cậy để mua pin sạc dự phòng chính hãng để sử dụng. Bởi vì, tình trạng hàng giả, hàng nhái có rất nhiều và tràn lan trên thị trường. Do đó, baseus.vn là hệ thống chính hãng duy nhất tại Việt Nam và bán hàng đảm bảo chất lượng, có bảo hành khi sản phẩm có vấn đề đấy. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về bộ sạc điện thoại.