DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn cách cài ứng dụng IOS lên máy Mac M1 thông qua Apple Configurator 2

Văn Hậu
Th 3 02/11/2021

Hướng dẫn cách cài ứng dụng IOS lên máy Mac M1 thông qua Apple Configurator 2

Nếu như bài trước mod @Mikeknowsme đã hướng dẫn anh em cách để cài đặt ứng dụng IOS lên máy Mac M1 thông qua iMazing, thì hôm này mình sẽ hướng dẫn anh em cách cài đặt ứng dụng iOS thông qua Apple Configurator 2 .Đây là một ứng dụng chính chủ của Apple.

  • Download Apple Configurator 2.

Sau khi tải ứng dụng Apple Configurator 2 về rồi thì anh em cắm iPhone của mình vào máy Mac,đăng nhập vào ứng dụng.Sau khi màn hình của anh em hiện lên giao diện Apple Configurator 2 là được.

Sau đó anh em chọn Add ở trên thanh toolbar phía trên,chọn Apps > tìm app anh em muốn install và click install.

Ở đây mình sẽ demo bằng app Decibel X

Anh em để cho ứng dụng install,tới khi hiện cái bảng thông báo thì anh em khoan đừng làm gì cả,hãy làm theo như sau:

  • Mở Finder
  • Chọn Go ở trên menu Bar
  • Nhấn Option,lúc này anh em sẽ thấy hiện ra Folder library ,chọn library.
  • Sau khi mở folder Library ,anh em chọn Group Containers.

  • Chọn tiếp K36BKF7T3D.Group.com...Figurator gì đó.
  • chọn Assets > Caches.
  • Chọn tiếp Temporarityltems > Mobile app.

Tới bước này rồi thì anh em sẽ thấy file .ipa ứng dụng anh em vừa cài đặt bằng Apple Configurator 2 ở trên.Lúc này hơi phức tạp một chút,anh em khoan hãy cài đặt vội,anh em hãy AirDrop File .ipa đó sang một thiết bị khác như trên điện thoại hoặc máy Mac khác,sau đó lại AirDrop lần nữa về máy Mac của anh em,nhớ là lưu nó vào Folder Download.

Bây giờ thì anh em có thể click đôi để tiến hành cài đặt ứng dụng đó là được.Lúc này ứng dụng sẽ cài đặt thành công và mở lên dùng như bình thường.Lưu ý với anh em một điều là những tự Game CoD Mobile hoặc PUBG nếu anh em dùng cách này để cài hoặc iMazing thì có thể bị ban acc ,anh em cẩn thận và cân nhắc kỹ khi chơi Game bằng cách này ,không Fair-Play.

Đã cài đặt thành công Decible X lên Mac M1 

Đó là cách phức tạp,còn cách đơn giản hơn...

Anh em vào App store > chọn ID của mình 

Sau khi cửa sổ ứng dụng mở ra,anh em chọn sang dòng iPhone & iPad Apps.Tất cả những ứng dụng đã cài đặt trên iOS/iPadOS sẽ được liệt kê ra ,anh em chỉ cần tải về là xong.

Những sẽ có những ứng dụng không có trên App store và lúc đó,anh em buộc phải dùng những cách thủ công trên để có thể cài đặt những ứng dụng mà mình mong muốn.