DANH MỤC SẢN PHẨM

Làm Sao Biết Sạc Dự Phòng Đầy Pin, Sắp Hết Pin?

Nhất Tú
Th 7 20/08/2022

Pin sạc dự phòng là phụ kiện bắt buộc phải có cho điện thoại di động của bạn. Nếu bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời và luôn di chuyển mà không có nguồn điện thì sạc dự phòng sẽ giúp điện thoại không bị gián đoạn. Nhưng làm thế nào để nhận biết được pin sạc dự phòng của  bạn đã đầy pin hay gần hết chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng baseus.vn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Pin dự phòng được thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo khi đi du lịch

Làm thế nào để biết tình trạng pin dự phòng 

 1. Cách kiểm tra tình trạng pin của các mẫu pin dự phòng có 4 đèn LED 

  Nếu bộ sạc dự phòng của bạn là loại 4 đèn LED thì bạn có thể xác định nó khi kết nối nó với nguồn điện để sạc như sau: 

 • Đèn flash đầu tiên có nghĩa là sạc từ 0% đến 25%. 

 • Đèn flash thứ hai có nghĩa là được sạc từ 25% đến 50%. 

 • Đèn flash thứ 3 có nghĩa là đã sạc 50% đến 75%. 

 • Đèn flash thứ 4 có nghĩa là đã sạc 75% đến 100%. 

  Bộ dự trữ điện được sạc đầy khi cả 4 đèn đều sáng. Ngoài ra, pin sạc dự phòng có tích hợp bảo vệ pin để tránh quá nhiệt và cháy nổ. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ của pin sạc dự phòng, bạn nên ngắt kết nối nó ra khỏi nguồn điện chính khi đã được sạc đầy

  Trong trường hợp, nếu tất cả 4 đèn LED nhấp nháy thì pin dự phòng của bạn đang bị lỗi. Do đó, bạn sẽ phải mang đi sửa chữa hoặc yêu cầu nhà cung cấp bảo hành. Khi bạn không sử dụng sạc dự phòng, bạn có thể kiểm tra dung lượng pin bằng cách nhấn nút nguồn trên thiết bị của mình một lần. 

 • Hơn nữa, nếu đèn không sáng thì có nghĩa là sạc dự phòng đã hết pin. Điều lưu ý mà bạn cần ghi nhớ khi sử dụng là: 

+ Đèn sáng 1 nút có nghĩa là pin dự phòng còn từ 5% đến 25%. 

+ 2 đèn sáng tức là sạc dự phòng còn từ 25% đến 50%. 

+ Nếu như 3 đèn còn sáng thì có nghĩa là pin dự phòng còn 50% đến 75%. 

+ Cuối cùng, khi 4 đèn sáng cùng lúc là  pin dự phòng đã được sạc đầy. 

 1. Cách kiểm tra tình trạng pin của các mẫu pin dự phòng có hai đèn LED 

Nút nguồn của sạc dự phòng Baseus

Trên thị trường hiện nay đang có một số mẫu pin sạc dự phòng chỉ có hai đèn LED, bao gồm một đèn LED xanh lam và một đèn LED đỏ. Khi sử dụng loại này có cách kiểm tra như sau: 

 • Đèn xanh sáng bình thường thì sạc dự phòng đang được sạc thiết bị di động của bạn.

 • Khi hiện tượng đèn xanh nhấp nháy là lúc cần sạc pin cho bộ sạc dự phòng. 

 • Nếu đèn ở tình trạng nhấp nháy màu đỏ là sạc dự phòng đang được sạc.

 • Đèn đỏ  sáng ổn định thì tức là pin dự phòng đã được sạc đầy.

 1. Cách kiểm tra tình trạng pin đối với các mẫu pin dự phòng không có đèn báo LED 

Tốc độ sạc pin dòng Baseus rất nhanh chóng

  Nếu sử dụng pin sạc dự phòng giá rẻ thì hầu hết được thiết kế không có đèn LED. Do đó, bạn cần phải đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm với bộ sạc hoặc tự tính thời gian sạc như sau: 

  Trước tiên, bạn cần xác định xem pin dự phòng của bạn có thể chứa bao nhiêu mAh (milliamp-giờ) và thông số này thường được in trên bộ sạc.  

  Thứ hai, tiến hành kiểm tra cường độ dòng điện được cung cấp bởi bộ nguồn và khi thiết kế, thông số này thường được in trên trạm sạc.  

  Thứ ba, bạn cần nắm công thức tính thời gian sạc: dung lượng pin dự phòng (mAhh) / Dòng sạc (mA) = số giờ cho một lần sạc đầy. 

  Ví dụ: Giả sử, pin dự phòng của bạn có dung lượng 10000 mAh và dòng điện mà trạm sạc của bạn có thể cung cấp là 2A. Sau đó, phép tính là 10000 mAh / 2A = 10Ah / 2A = 5 giờ.  Lưu ý: Một số thương hiệu sẽ ghi công suất của cục sạc cao hơn công suất trên thực tế nên sẽ gây ra sai sót. 

Ngoài ra, tuổi thọ pin dự phòng giảm dần theo thời gian sử dụng, cụ thể là sẽ mất khoảng 20% ​​sau trung bình 500 chu kỳ sạc pin và các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ cao  có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin dự phòng.

Giải đáp một số thắc mắc về việc sử dụng pin sạc dự phòng  

 1. Cần quan tâm điều gì trước khi sử dụng pin sạc dự phòng?

  Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra cẩn thận bộ sạc xem có bị ướt hoặc có dấu hiệu dính nước hay không trước khi sử dụng pin sạc dự phòng. Việc này rất quan trọng, nếu không cẩn thận thì sẽ gây ra tình trạng cháy nổ.

 1. Để sạc dự phòng ở trong cốp xe có được không?

Sạc dự phòng Baseus được thiết kế rất nhỏ, gọn

Đây là một thói quen xấu mà nhiều người mắc phải. Sở dĩ, nhiệt độ là kẻ thù lớn nhất của pin và khi xe đang chạy là lúc nhiệt độ trong cốp rất cao, nhất là  trời nắng. Chính vì vậy, nó có thể dễ bị quá nhiệt và dẫn đến cháy, nổ. 

 1. Có thể sử dụng pin sạc dự phòng để sạc điện thoại cùng lúc trong khi đang sạc pin dự phòng  không? 

  Câu trả lời của Baseus.vn sẽ trả lời cho câu hỏi này là không. Việc sạc và xả pin đồng thời cực kỳ nguy hiểm và có thể khiến pin quá nóng, đoản mạch hoặc bắt lửa. Do đó, việc sử dụng sai cách như thế này sẽ gây cháy nổ và rất nguy hiểm cho người sử dụng

 1. Sạc pin  dự phòng lâu có sao không? 

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất pin sạc dự phòng được thiết kế tính năng tích hợp công nghệ tự động ngắt nguồn điện. Tuy nhiên, bạn vẫn phải rút sạc khi đầy nhằm giúp an toàn hơn, đặc biệt là tránh trường hợp sạc lâu không kiểm soát có thể dẫn đến quá nhiệt và cháy nổ. 

 1. Có nên dùng pin sạc dự phòng khi điện thoại đã được sạc đầy?

  Với công nghệ tự động ngắt điện thoại khi pin đầy, bạn có thể sử dụng sạc pin dự phòng khi pin đầy điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra chính xác xem pin dự phòng mình mua có chức năng tự động tắt hay không để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng

Qua bài viết trên, baseus.vn hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ thêm về cách sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách nhất. Hiện tại, trên website của hệ thống đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi đối với sản phẩm sạc dự phòng. Chính vì vậy, bạn nhanh tay liên hệ baseus.vn để được hàng sớm nhất nhé.