DANH MỤC SẢN PHẨM

TikTok Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Trên TikTok

Nhất Tú
Th 5 25/08/2022

Trong thời đại ngày nay, cái tên TikTok đang dần trở thành một hiện tượng với sức hút lớn. Tuy chỉ là một mạng xã hội “chậm chân” nhưng TikTok hiện chỉ thua Facebook, YouTube và Instagram, những mạng xã hội có lượng người dùng khổng lồ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Tiktok là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền trên TikTok.

1. TikTok là gì?  

TikTok là mạng xã hội video cho phép bạn truyền phát và chia sẻ các clip ngắn (tối đa 60 giây). Tiền thân của nó là ứng dụng Musically,  sau đó được một công ty Trung Quốc có tên là ByteDance mua lại và đổi tên thành TikTok. 
TikTok là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, tại quê nhà Trung Quốc, TikTok vẫn duy trì ứng dụng của riêng mình có tên Douyin. Chúng ta thường thấy các video TikTok từ nhiều chủ đề khác nhau như làm đẹp, ẩm thực, bài đánh giá, khiêu vũ,...

Ốp lưng cường lực nhám viền dẻo chống sốc Baseus Frosted Glass Protective Case dùng cho iPhone 12 Series bảo vệ điện thoại trong lúc quay Tiktok

Các video thường được tích hợp âm nhạc và hiệu ứng để tăng mức độ tương tác của khán giả. Nhiều trào lưu ra đời từ TikTok  lan truyền với tốc độ chóng mặt, bao gồm những câu từ thời thượng, giai điệu bắt tai, những bước nhảy độc đáo. 

Đế giữ điện thoại tích hợp sạc nhanh không dây Baseus Swan Magnetic Desktop Bracket Wireless Charger hỗ trợ quay video tiktok

2. Cách kiếm tiền trên TikTok 

Tương tự như Facebook, YouTube, hay Instagram với người dùng, nơi đây là mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền với lượng người dùng khổng lồ, TikTok đã trở thành một kênh truyền thông mới được nhiều nhãn hàng nhắm đến. Nếu bạn quan tâm, hãy xem 5 cách kiếm tiền phổ biến nhất trên TikTok mà Baseus chia sẻ dưới đây! 

2.1 Tiếp thị người ảnh hưởng 

Bạn đã nghe đến khái niệm KOL chưa? Khi bạn đạt được một số lượng người theo dõi nhất định trên TikTok, bạn có cơ hội nhảy vào nghề KOL. Với tư cách là người có ảnh hưởng trên TikTok, các thương hiệu đến với bạn để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Chỉ cần đưa ra các ý tưởng  video PR (quảng cáo) và đăng chúng để những người theo dõi của bạn tiếp cận có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng doanh số bán hàng của thương hiệu.

Pin Dự Phòng Sạc Nhanh Nhỏ Gọn Baseus Bipow Pro Digital Display 20000mAh 22.5W đề phòng trường hợp quay dựng video Tiktok không bị gián đoạn vì hết pin

2.2 Bài đăng được tài trợ 

Nếu bạn có một tài khoản TikTok với nhiều người theo dõi, bạn có thể hợp tác với các thương hiệu để tài trợ cho các bài đăng của họ. Tất nhiên, bài đăng này phải là một video có mục đích duy nhất là mang lại lợi ích cho thương hiệu tài trợ.

Tuy nhiên,  đây là một thỏa thuận hợp tác mang lại lợi ích cho bạn ngoài việc PR cho thương hiệu. Nói một cách đơn giản hơn, bạn chỉ cần ngồi và hát và tạo video thu hút khán giả của bạn như bình thường, nhưng thay vì nước lọc, có một hộp sữa nhãn hiệu nổi tiếng trên bàn. 

Bây giờ bạn đã tạo dựng được tên tuổi trên TikToker, tại sao không tạo ảnh hưởng đến doanh số bán hàng bằng cách tạo ra sản phẩm của riêng bạn? Nếu bạn chuyên về các video trang điểm, việc tạo ra một dòng son môi siêu lì và bán chúng dưới tên của chính bạn là một cơ hội kinh doanh tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn sản phẩm kinh doanh của bạn một cách khôn ngoan và đặt tâm trí lên hàng đầu để duy trì doanh số bán hàng.

Tai Nghe Bluetooth Baseus Bowie E9 True Wireless Earphones nghe và thu âm thanh rõ nét hỗ trợ quay Tiktok

2.3 Khởi nghiệp  

Nếu bạn đam mê nghệ thuật, đặc biệt là những ngành nghề liên quan đến công chúng như ca sĩ, diễn viên,… thì hãy cân nhắc đến TikTok. Cũng như đăng ký tham gia các chương trình giải trí,  sử dụng TikTok để xây dựng  thương hiệu cá nhân cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. 

Bạn khởi đầu là một người có nhiều người theo dõi trên TikTok, nhưng bạn có thể sẽ trở thành người nổi tiếng sau này. Vì vậy, nếu bạn có tài năng, đừng ngại thử sức mình. 

Đèn treo đế hít nam châm Baseus Magnetic Stepless Dimming Charging Desk Lamp hỗ trợ ánh sáng quay clip Tiktok

2.4 Trở thành “Chuyên gia TikTok” 

Nếu bạn trở nên nổi tiếng trên TikTok,  sẽ có nhiều người muốn được như bạn. Điều này bao gồm những người như bạn muốn nổi tiếng và các công ty cần lời khuyên về chiến lược kinh doanh  dựa trên nền tảng TikTok. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách này, hãy bắt đầu phân tích TikTok ngay bây giờ.

3. Hướng dẫn, Mẹo và Thủ thuật TikTok

Nếu bạn sử dụng TikTok, đây là một số mẹo thú vị. 

- Ứng dụng tải video từ TikTok không logo: Tiktok Download.  

- Phiên bản nhẹ của ứng dụng TikTok chiếm ít  dung lượng hơn: TikTok Lite.  

- Cách tải ứng dụng TikTok phiên bản Trung Quốc (Douyin): Việc tải phiên bản Tik Tok Trung Quốc rất dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết.  

- Cách Tạo Video TikTok với Hiệu ứng Đèn Neon: Cách Quay Video Hiệu ứng Ánh sáng Neon trên TikTok.  

- Cách chặn tài khoản TikTok của ai đó: Cách đơn giản nhất để chặn một người dùng trên TikTok. Và đó là tất cả thông tin trên SNS nổi tiếng “TikTok”. 

Hy vọng bài viết TikTok là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền trên TikTok này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!