DANH MỤC SẢN PHẨM

Dấu chấm xanh dương thường thấy trên Home Screen của iPhone và iPad có ý nghĩa gì?

Minh Thuận
Th 6 26/02/2021

Đơn giản thôi. Nếu bạn thấy một dấu chấm xanh dương bên cạnh tên một ứng dụng trên Home Screen của iPhone hoặc iPad, điều đó có nghĩa là ứng dụng đó vừa mới được cập nhật.

Dấu chấm xanh dương này có mục đích báo cho bạn biết có thể có một số tính năng mới đã được thêm vào ứng dụng kể từ lần cuối bạn sử dụng nó, và khuyến khích bạn mở ứng dụng lên để xem thử. Nếu sử dụng máy Mac, bạn cũng sẽ để ý thấy điều tương tự sau khi cập nhật các ứng dụng.

Nếu dấu chấm xanh dương hiển thị bên cạnh tên các ứng dụng, có nghĩa là bạn đã kích hoạt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone hoặc iPad. Nếu bạn thích tắt tính năng này, hãy vào Settings > App Store, và gạt nút "App Updates" sang bên trái. Nhưng thông thường, bạn không nên tắt tính năng này đi.

Dấu chấm xanh dương cũng sẽ xuất hiện khi bạn cập nhật thủ công một ứng dụng thông qua App Store.

Dấu chấm xanh dương thường thấy trên Home Screen của iPhone và iPad có ý nghĩa gì? - Ảnh 1.

Làm sao để xoá dấu chấm xanh dương?

Để xoá xấu chấm xanh dương bên cạnh tên ứng dụng, hãy mở ứng dụng đó lên. Một khi ứng dụng đã khởi chạy, dấu chấm sẽ biến mất. Tuy nhiên, nó sẽ hiện trở lại khi ứng dụng được cập nhật lần tới.

Có cách nào để tắt hẳn dấu chấm xanh dương không?

Không, hiện tại không có cách nào để tắt hẳn dấu chấm xanh dương trên iPhone hay iPad cả. Nhưng đừng lo, nó không khiến máy bạn bị hỏng đâu!

Tags:
iOS