DANH MỤC SẢN PHẨM

Pin sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách xử lý khi sạc mãi không đầy

Nhất Tú
Th 7 20/08/2022

Pin sạc dự phòng là một phụ kiện cần thiết cho người sử dụng điện thoại. Người dùng có thể sạc đầy cho dế yêu của mình mọi lúc, mọi nơi mà không cần nguồn điện trực tiếp hoặc kể cả khi mất điện. Tuy nhiên, có trường hợp khi sạc pin mãi mà sạc dự phòng không được sạc đầy nên sẽ gây ra sự ức chế cho người dùng. Cùng Baseus.vn tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân và giải quyết vấn đề này nhé! 

Sạc dự phòng hỗ trợ cho điện thoại và ipad

Mất bao lâu để sạc pin sạc dự phòng?

Quy định về thời gian sạc đầy pin của từng loại

Thời gian sạc đầy pin trung bình cho mỗi loại sạc dự phòng được ước tính là: 

  • Pin  dự phòng 5000 mAh: 8-9 giờ (với bộ chuyển đổi 2A). 

  • Pin sạc dự phòng 7500 mAh: 3-4 giờ (với adapter 2A), 7-8 giờ (với adapter 1A).  

  • Pin  dự phòng 10000 mAh: 5-6 giờ (sử dụng adapter 2A), 10-11 giờ (sử dụng adapter 1A).  

  • Pin đệm 15000 mAh: 8-9 giờ (với bộ chuyển đổi 2A), 15-16 giờ (với bộ chuyển đổi 1A). 

  • Pin dự phòng 20000mAh: 12-14 giờ (sử dụng adapter 2A), 19-20 giờ (sử dụng adapter 1A). 

 Lưu ý: Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo công nghệ của từng hãng mà bạn đang sử dụng. (tiêu chuẩn sạc, quy trình sạc, nhiệt độ môi trường sử dụng sản phẩm). 

Cách tính toán chi tiết 

Sản phẩm được thiết kế 2 màu trắng đen sang trọng

 Thời gian sạc chủ yếu phụ thuộc vào pin sạc dự phòng được sử dụng. Công thức  tính thời gian sạc của pin sạc dự phòng như sau:  Thời gian sạc (đơn vị: giờ) = dung lượng pin dự phòng (mAh) / tốc độ sạc (mA). 

  Hơn hết, có hai yếu tố  ảnh hưởng đến tốc độ sạc chính là: đầu ra bộ sạc và đầu vào của bộ sạc dự phòng. Hiện nay, hầu hết các pin dự phòng đều được thiết kế với chuẩn đầu vào là 5V - 2A, đây là tiêu chuẩn dòng tối đa mà một pin dự phòng có thể chấp nhận được.

Về mặt lý thuyết, bộ sạc được sử dụng để cung cấp nguồn điện này yêu cầu phải cung cấp dòng điện 2A. Tuy nhiên, trên thực tế có sự hao phí điện năng khi sạc (thường khoảng 15% khi sạc và xả), do đó dòng điện đầu vào thực tế là 1700mA (1.7A). Áp dụng công thức cho thời gian sạc danh nghĩa của pin sạc dự phòng 20000mah = 20000mah / 1700mA = 11,76 giờ.

Cách kiểm tra thời gian sạc đầy của bộ sạc trên điện thoại

  Khi bạn mua sản phẩm tại Baseus, khách hàng sẽ nhận được thông tin đầy đủ về thông số kỹ thuật sản phẩm của pin sạc dự phòng. Do đó, để kiểm tra thời gian sạc đầy của pin sạc dự phòng, bạn truy cập website baseus.vn và chọn sản phẩm bạn muốn xem thông tin rồi kéo xuống phần thông số kỹ thuật có mô tả chi tiết bên dưới nhé. 

Thông số kỹ thuật được in trên pin sạc dự phòng 

 Cách xử lý khi sạc mà pin dự phòng không đầy

  Có nhiều lý do khiến pin sạc dự phòng của bạn không được sạc đầy. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra sự cố này:

Đầu nối sạc dự phòng bị hỏng 

  Một lý do phổ biến khiến pin sạc dự phòng của bạn mãi không sạc được chính là do cổng sạc bị hỏng và không thể sạc pin. Đầu nối đầu vào có thể vô tình bị xoay hoặc dịch chuyển trong quá trình sử dụng. Vì vậy, người dùng nên kiểm tra và sửa chữa cẩn thận bộ sạc dự phòng. Nếu có thể khắc phục theo cách này, bạn hãy sử dụng cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh bị rung, cắt khi sử dụng. 

Bảng mạch nguồn dự phòng bị hỏng 

  Trong quá trình sử dụng, sạc dự phòng vô tình làm rơi hoặc va đập mạnh nên có thể làm hỏng bo mạch chủ và làm cho sạc dự phòng sạc nhiều giờ mà vẫn không đầy. Nếu điều này xảy ra, việc khắc phục tốt nhất cho người dùng là mang sản phẩm trở lại nơi mua để được hướng dẫn xử lý và bảo hành.

Pin sạc dự phòng bị chai 

  Pin sạc dự phòng bị chai là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến pin sạc dự phòng không được sạc đầy. Một pin sạc dự phòng chính hãng có thể được sạc trung bình lên đến 3000 lần. 

  Ngoài ra, để khôi phục lại pin dự phòng hoạt động bình thường, bạn sẽ cần phải thay  pin mới hoặc mua bộ sạc pin dự phòng mới.

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng 

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng pin sạc dự phòng để sạc điện thoại và sử dụng cùng lúc thì hãy dừng lại ngay lập tức. Bởi vì, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến pin sạc dự phòng không đầy mặc dù bạn đã mua hàng chính hãng và không hề làm rơi máy nhé.

Sạc dự phòng không đầy do củ sạc, cáp sạc bị hỏng

Kiểm tra nguồn pin chứa trong sạc dự phòng thường xuyên

Nếu pin sạc dự phòng được sạc liên tục nhưng không đầy thì hãy kiểm tra bộ sạc của bạn ngay lập tức. Điều này cho thấy 70% nguyên nhân là do củ sạc điện thoại bị hỏng. Đối với lỗi này, bạn hãy dùng cáp sạc, bộ sạc cho các thiết bị khác như điện thoại, iPad,...để kiểm tra có thực sự có vấn đề gì hay không. 

  Trường hợp các thiết bị khác vẫn ổn thì bộ sạc không bị hỏng thì tìm hiểu nguyên nhân khác khiến pin sạc dự phòng của bạn không được sạc đầy. Tuy nhiên, nếu bộ sạc, cáp sạc không thể sạc cho các thiết bị khác thì bạn sẽ phải mua một bộ sạc mới. Bạn có thể tham khảo các mẫu sạc pin dự phòng đang được bán giá khuyến mãi trên baseus.vn. 

Sử dụng bộ sạc sai 

  Cuối cùng, nguyên nhân phổ biến khiến pin sạc dự phòng không được sạc đầy là sử dụng bộ sạc không được thiết kế cho sản phẩm. Nếu nguồn điện đầu vào của bộ sạc là 5V - 2A và bạn sử dụng bộ sạc 5V - 1A thì pin sẽ mất nhiều thời gian để sạc và có cảm giác như chưa được sạc đầy. 

Vì vậy, khi lựa chọn bộ sạc dự phòng bạn nên lựa chọn nguồn sạc phù phù hợp với sản phẩm của bạn để tiết kiệm thời gian sạc.

Sạc dự phòng kém chất lượng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin sạc dự phòng với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể mua cục sạc lên đến 10.000 mAh với giá rẻ nhất là 100.000 đồng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng mà hầu hết là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Vì vậy, để tránh mua phải sạc dự phòng kém chất lượng, bạn hãy lựa chọn những dòng của những  thương hiệu uy tín như Xiaomi, Energizer,...Đồng thời, mua ở những đại lý uy tín như Baseus.vn nhé.

Các câu hỏi liên quan 

  1. Khắc phục sự cố pin sạc dự phòng tự động ngắt khi đang sạc? 

Pin sạc dự phòng là thiết bị bắt buộc phải có đối với hầu hết người dùng điện thoại di động và máy tính bảng hiện nay. Nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian để có thể sạc đầy điện thoại mà không cần nguồn điện trực tiếp. 

   Tuy nhiên, đôi khi pin sạc dự phòng tự động ngắt khi đang sạc, điều này đã gây ra phiền phức cho người dùng. Khi gặp trường hợp này, cách khắc phục hiệu quả là thay cáp sạc, đổi ổ cắm khác hoặc bấm đúp vào nút nguồn.

  1. Sửa lỗi pin sạc không vào điện? 

Pin sạc dự phòng được thiết kế màu xanh ngọc rất nhã nhặn

Không có nguồn điện trong bộ sạc dự phòng là lỗi kỹ thuật sản phẩm mà người dùng thường gặp phải nhất. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại pin, nếu không sửa được thì bạn cần mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được bảo hành. 

Chính vì vậy, để tránh tình trạng trên, sạc pin cần được bảo quản  đúng cách như sau: tránh va đập mạnh và không  sạc dự phòng trong thời gian dài. 

  1. Sạc pin mau hết, khắc phục lỗi  báo pin ảo 

Hiện nay, sạc dự phòng trở thành phụ kiện phổ biến, với chức năng có thể sạc điện thoại khi bạn đang di chuyển. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng pin sạc dự phòng nhanh hết gây ra cảnh báo pin ảo. Điều này gây ra rất nhiều  bất tiện và cản trở cho người dùng.  

Hơn hết, nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do dung lượng pin của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn quá lớn so với dung lượng mặc định của bộ sạc dự phòng thấp dẫn đến việc sử dụng lâu dài của bộ sạc dự phòng dẫn đến hao mòn. Do đó, bạn có thể dễ dàng xử lý theo bằng cách đổi cục sạc dự phòng có dung lượng lớn hơn. 

  1. Sửa lỗi điện thoại không nhận sạc dự phòng 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại không nhận được sạc dự phòng, điển hình như: sạc dự phòng hết pin, quên sạc đầy bộ sạc dự phòng hoặc dây cáp, chân sạc USB bị lỗi,.... Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về nguồn điện chứa trong sạc dự phòng đã đầy hay hết pin trước khi cắm điện thoại sạc. 

Trên đây là thông tin về vấn đề sạc pin dự phòng mất bao lâu. Ngoài ra, Baseus cũng hướng dẫn bạn phải làm gì nếu bộ sạc không được sạc đầy. Nếu có thắc mắc gì về các sản phẩm pin sạc dự phòng thì hãy để lại bình luận tại bộ phận hỗ trợ của Baseus.vn nhé!