DANH MỤC SẢN PHẨM

Có được mang pin sạc dự phòng lên máy bay hay không?

Nhất Tú
Th 6 19/08/2022

Khi đi máy bay lần đầu, mọi người thường băn khoăn không biết có thể mang theo pin sạc dự phòng lên máy bay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc này.

1. Pin sạc dự phòng là gì?

Pin dự phòng là một phụ kiện có chức năng lưu trữ điện năng rồi sạc lại cho các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, máy nghe nhạc MP3 và máy chơi game cầm tay. Đặc biệt, một số dòng dung lượng cao có thể sạc được cho cả laptop.

Pin sạc dự phòng là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Hiện nay, có thể nói pin sạc dự phòng là một sản phẩm công nghệ rất hữu ích cho những người thường xuyên di chuyển nhiều và có nhu cầu sạc các thiết bị điện tử liên tục. 

2. Có được mang pin sạc dự phòng lên máy bay hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là CÓ! Tuy nhiên, người dùng cần tuân thủ theo quy định của của các hãng hàng không. Trong đó, hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết pin sạc dự phòng chỉ được phép để dưới dạng hành lý xách tay, không được mang dưới dạng hành lý ký gửi. Đồng thời kèm theo những quy định riêng dành cho các mức công suất của pin sau, bao gồm:

Pin sạc dự phòng ≤ 20.000 mAh (tương đương ≤100 Wh)

  • Được phép đem lên máy bay tối đa 20 đơn vị (viên).

Khi đem pin sạc dự phòng lên máy bay, bạn phải tuân thủ quy định từ hãng bay

Để dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ đưa ra trường hợp sau: Ví dụ bạn có thể mang 20 viên pin sạc dự phòng 10.000 mAh lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay.

Pin sạc dự phòng có công suất 20.000 đến 32.000 mAh (tương đương >100Wh và ≤160Wh)

  • Bạn sẽ được mang theo loại pin sạc với công suất này nếu được hãng hàng không chấp nhận. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép đem theo tối đa 2 đơn vị (viên).

Pin sạc dự phòng >32.000 mAh (tương đương >160Wh)

  • Hành khách sẽ không được phép mang theo dưới bất kỳ hình thức nào.

Tùy vào công suất của pin sạc mà sẽ có những quy định và tiêu chuẩn riêng

Các quy định khác

Ngoài ra, các hãng bay còn có một số quy định khác, như:

  • Không được mang pin sạc dự phòng không ghi rõ nhà sản xuất và công suất pin
  • Không được sạc các thiết bị điện tử bằng pin sạc dự phòng trong suốt chuyến bay để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích về các quy định khi đem pin sạc dự phòng lên máy bay. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo!