DANH MỤC SẢN PHẨM

Pin Điện Thoại Còn Bao Nhiêu Phần Trăm Thì Nên Sạc, Bạn Đã Biết Chưa?

Nhất Tú
Th 7 20/08/2022

Bạn muốn biết điện thoại của mình còn bao nhiêu phần trăm pin để sạc điện thoại, có cần mua thêm pin sạc dự phòng hay không? Hoặc thắc mắc về việc sạc điện thoại như thế nào là đúng cách? Bài viết dưới đây, Baseus.vn sẽ mách cho bạn một số mẹo nhỏ về cách sạc điện thoại để kéo dài tuổi thọ, thời lượng sạc pin và mức độ an toàn cho thiết bị của bạn.

Hãng Baseus thiết kế các mẫu pin sạc với thiết kế hiện đại, trẻ trung

Tại sao phải sạc pin đúng cách?

Để bảo vệ “dế yêu” của bạn luôn được mới, ít bị hao mòn thì việc sạc pin đúng cách sẽ giúp giải quyết tốt cho vấn đề sau: 

  • Bảo vệ điện thoại của bạn không bị hỏng pin.  

  • Sạc pin đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ pin mà còn tăng thời gian sử dụng pin điện thoại của bạn. 

  • Sử dụng điện thoại trở nên an toàn và tránh những bất trắc trong quá trình sạc không đúng cách.

 Những sai lầm dễ xảy ra trong quá trình sạc pin 

 Sạc pin đến 100% 

Pin sạc dự phòng với thiết kế siêu nhỏ, gọn

  Mức pin lý tưởng là 50-80% để duy trì độ bền và tuổi thọ của điện thoại. Cần phải cẩn thận khi sạc để duy trì mức pin thích hợp. Vì lý do này, các nhà sản xuất  giữ cho điện thoại mới ở mức khoảng 80% pin trước khi khởi động chúng. Do đó, việc sạc điện thoại ở mức tối đa  không tốt cho tuổi thọ của pin. Bạn có thể tham khảo sản phẩm pin sạc dự phòng siêu nhỏ Baseus Mini JA Power Bank 10000mAh cho iPhone/ Smartphone/ Tablet ( 2 Port USB ) với giá chỉ 299.000 đồng tại baseus.vn 

Sử dụng điện thoại trong khi sạc 

  Sạc điện thoại sẽ làm nóng pin  và sử dụng điện thoại vào thời điểm này sẽ làm pin bị sạc quá mức. Ngoài ra, trong khi sạc cũng nên hạn chế nghe lén cuộc nói chuyện điện thoại  để tránh trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra. 

 Luôn để bộ sạc trong ổ cắm  

Bộ sạc liên tục tiêu thụ điện năng khi ở trong ổ cắm, kể cả khi điện thoại đã được rút phích cắm. Điều này gây lãng phí điện và ảnh hưởng đến bộ sạc. 

Ngoài ra, máy biến áp tỏa nhiệt từ từ tích tụ và có thể bốc cháy. Nếu không khí trong nhà đủ ẩm, nó có thể làm chập máy biến áp và gây cháy. 

Để xả hết pin hoàn toàn mới sạc lại 

  Sạc đến 100% mỗi lần sẽ làm giảm tuổi thọ điện thoại của bạn. Điều này là do khi sản xuất mỗi pin  có số chu kỳ sạc chính xác và nếu như bạn luôn sạc đến 100% thì sẽ kết thúc sớm các chu kỳ đó. 

Pin sạc được sử dụng cho nhiều loại thiết bị 

  Ngoài ra, để biết mức pin hiện tại của bạn, hãy bật hiển thị phần trăm pin để tiện trong quá trình theo dõi pin điện thoại của bạn còn bao nhiêu. Trường hợp, tính chất công việc hay di chuyển, có thể lựa chọn sắm ngay cho mình thêm cục pin sạc dự phòng để sạc pin ngay khi cần thiết. Hiện tại, Baseus.vn đang bán pin dự phòng sạc nhanh Baseus Mini JA 3A Fast Charge Power Bank 30,000mAh cho Smartphone/ Tablet/ Laptop/ Macbook với giá chỉ có 599.000 đồng. 

Thói quen để điện thoại sạc qua đêm 

  Nhiều người dùng điện thoại thường có thói quen sạc điện thoại quá mức. Sau khi sạc qua đêm, pin điện thoại của bạn sẽ mất dần dung lượng qua mỗi lần sạc. Do đó, đây là lý do tại sao người dùng thường thấy rằng dung lượng pin điện thoại của họ giảm đáng kể sau một năm sạc liên tục qua đêm.

Để ốp lưng điện thoại khi đang sạc 

Baseus đang bán ốp lưng tích hợp pin Sạc dự phòng với giá cực khuyến mãi chỉ 499.000 đồng

  Ốp lưng có nhiệm vụ giúp bảo vệ điện thoại để tránh hư hỏng và trầy xước. Tuy nhiên, bạn nên tháo vỏ điện thoại trong khi sạc. Bởi vì, trong quá trình sạc pin bị nóng lên và ốp lưng bảo vệ cản tản nhiệt, ảnh hưởng đến quá trình sạc điện thoại sẽ lâu hơn.  

Sạc điện thoại từ máy tính hoặc máy tính xách tay

 Sạc điện thoại từ máy tính mất nhiều thời gian hơn so với sạc từ ổ cắm thông thường. Ngoài ra, máy tính và máy tính xách tay không hỗ trợ tùy chọn sạc pin nhanh. Để sạc pin nhanh  nhất và tốt nhất, baseus.vn khuyên bạn nên sử dụng ổ cắm trên tường để pin được sạc nhanh và an toàn nhất. 

Tránh sạc điện thoại bằng bộ sạc chất lượng thấp không tương thích với thiết bị của bạn

Sở dĩ, phương pháp này sẽ làm hỏng pin điện thoại nhanh hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn sạc điện thoại bằng bộ sạc chuyên dụng. Nguyên nhân là do bộ sạc truyền nguồn vào pin không ổn định, ảnh hưởng đến dung lượng, hiệu suất và tuổi thọ của pin. 

Sử dụng  ứng dụng pin không đáng tin cậy 

Bạn nên cẩn thận với các ứng dụng miễn phí giúp bạn theo dõi hiệu suất của pin. Các ứng dụng được phát triển bởi các nguồn không xác định gây hao pin và ảnh hưởng đến hiệu suất của pin. 

Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc lại? 

Pin chính hãng Baseus dùng cho iPhone 6/ 7/ 8/ Plus đang được bán với giá 300.000 đồng

Khi điện thoại báo pin còn khoảng 15-20% là có thể sạc được, vì đây là mức cảnh báo chuẩn để điện thoại cần được nạp năng lượng tiếp tục. Tuy nhiên, khi điện thoại báo dưới 10% bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại cho đến gần cạn kiệt pin. Nếu để điện thoại ở tình trạng này về lâu dài thì rất ảnh hưởng, dẫn đến chai pin.  

Nên sạc pin  bao nhiêu phần trăm? 

Hiện nay, nhiều bạn có thói quen sạc một lần đầy pin phải đến 100%, điều này chưa hẳn đã tốt cho điện thoại của bạn. Hầu hết, các điện thoại thông minh mới đều sử dụng pin lithium-ion. Do đó, việc sạc ngắt quãng mà không cần sạc lại sẽ có lợi hơn cho pin lithium-ion vì nó kéo dài chu kỳ sạc của pin hơn. Ngoài ra, mức pin được khuyến nghị nên giữ từ 60% đến 80%. 

Có cần sạc 3 lần trong 8 giờ không?

Hiện tại, các sản phẩm điện thoại chỉ cần sạc đầy lúc mới mua là có thể sử dụng được nên hoàn toàn không cần thiết. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng càng cao, nhà sản xuất co ra các dòng sản phẩm khi sử dụng pin ở chất lượng cao, vì vậy bạn không cần phải sạc 8 tiếng 3 lần cho lần đầu tiên.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin?

  • Hạn chế việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Bởi vì, việc liên tục vừa sạc, vừa xả sẽ làm hao pin và giảm tuổi thọ của pin một cách đáng kể. 

  • Bạn có thể sạc khi máy báo pin còn khoảng 15-20%, khi pin  đầy bạn có thể rút máy ra và hạn chế sạc qua đêm. 

  • Nếu muốn sạc nhanh, bạn có thể tắt nguồn điện thoại để quá trình tải diễn ra nhanh hơn. 

  • Hạn chế  sạc vào máy tính. Nên sạc trực tiếp tại nguồn  để đảm bảo dung lượng pin  tốt hơn.

 Cách kéo dài tuổi thọ pin 

  Bạn có thể sử dụng điện thoại trong 1,5-2 ngày bằng cách tắt các tính năng không cần thiết như ứng dụng, Bluetooth, 3G,  vị trí cũng như các ứng dụng và trò chơi mà bạn không sử dụng. Bởi vì, các ứng dụng này chạy ngầm và hao tốn pin của thiết bị rất nhiều. 

Hơn hết, bạn nên điều chỉnh chế độ màn hình ở mức vừa phải và bạn có thể kiểm tra mạng của mình thường xuyên hơn. Vì khi mạng yếu, máy hao pin hơn để có thể nhận được tín hiệu và mạng. 

  Đồng thời, nếu thiết bị của bạn nóng lên thì ngừng sử dụng hoặc khởi động lại thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ốp lưng tạm thời tháo ra để cải thiện khả năng tản nhiệt cho thiết bị của bạn.

Hy vọng với bài viết này, baseus.vn đã mách cho bạn biết một số mẹo để tiết kiệm pin, sử dụng hợp lý hơn, hạn chế chai và sử dụng  tốt hơn. Ngoài ra, hệ thống Baseus.vn chính hãng duy nhất ở Việt Nam đang bán pin sạc dự phòng với giá cực kỳ khuyến mãi, bạn có thể gọi số hotline 0287 109 9596 để được tư vấn và đặt hàng nhé.